Tin tức

Trang chủTin tức
ESAB trở thành tập đoàn hàn cắt lớn nhất thế giới
10/6/2015 1:50:11 PM

 

 

Hai năm trước, tập đoàn công nghiệp Colfax đã chi ra 2.4 tỷ USD để để thâu tóm Charter International (công ty mẹ của ESAB). Từ đó ESAB - nhà sản xuất và phân phối thiết bị hàn cắt trở thành một thành viên của tập đoàn Colfax. Đến nay Colfax lại tiếp tục mua Victor Technologies Holding (Victor) với giá 947 triệu USD bao gồm cả cổ phần tài chính của Victor.

Thương vụ trên đã hợp nhất hai đối thủ hàng đầu thế giới có cùng công nghệ và sản phẩm cạnh tranh này lại. ESAB là một trong những tập đoàn lớn nhất trong lĩnh vực hàn cắt có 110 năm kinh nghiệm, cung cấp sản phẩm tới 80 quốc gia và có nhà máy chế tạo trên cả 5 lục địa với các hệ thống chế tạo tự động hóa. Vitor cũng có lịch sử cả thế kỷ đổi mới, phát triển và lãnh đạo các tên tuổi nổi tiếng, bao gồm: Victor, Tweco, Arcair, Dynamics, Arc, Stoody, TurboTorch, Firepower, và Cigweld – bán hàng và cung cấp dịch vụ trên toàn cầu. Mùa thu vừa qua, có thêm tập đoàn British Gas – Arc nhập vào với giá 40 triệu USD.

 

“Cùng nhau, chúng ta sẽ tổ hợp và tận dụng nguồn lực, công nghệ sản xuất, các kênh phân phối và kết hợp tài năng nằm trong hệ thống để tạo ra những giải pháp hàn cắt tốt nhất cho khách hàng của mình”, Clay Kiefaber chủ tịch kiêm CEO của ESAB khẳng định.

Steve Simms - chủ tịch kiêm CEO Colfax nhấn mạnh thêm “ESAB là một doanh nghiệp lớn hấp dẫn, một thương hiệu hàng đầu đã phát triển hơn 110 năm với đội ngũ lãnh đạo giỏi. Victor cung cấp chiến lược phù hợp, mở rộng thị trường và tầm với của chúng ta, thật là một thời điểm tuyệt vời để mở rộng hệ thống phân phối của mình. Cuối cùng, khả năng phối hợp và chung tay góp sức của chúng ta sẽ được nâng tầm”.

Simms nhấn mạnh rằng thương vụ Victor này chưa phải là bước tiến cuối cùng của hãng: “Sáp nhập chính là chiến lược tăng trưởng cốt lõi của Colfax để củng cố thêm sức mạnh. Chúng tôi từ lâu đã hy vọng Victor cùng với hơn 2000 thành viên gia nhập đại gia đình mới và tiếp tục mang lại những giá trị xây dựng nên một đế chế bền vững.”

ĐỐI TÁC & KHÁCH HÀNG
Content
ESAB
0913098219
ROBOT
0914648959
HỖ TRỢ KỸ THUẬT
0915.645.395
HỖ TRỢ THIẾT BỊ AN NINH
0913.319.895