Tin tức

Trang chủTin công ty
AutoCut 200XT thêm sức mạnh cho Hải Long X46
3/21/2016 12:38:33 PM

Nhà máy X46 (Cục Kỹ thuật, Quân chủng Hải quân) khởi nguồn chỉ là Xưởng 46 làm nhiệm vụ đóng mới, sửa chữa tàu thuyền, vũ khí, khí tài, trang bị kỹ thuật cho Cục Phòng thủ bờ biển - tiền thân của Hải quân nhân dân Việt Nam. Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, mặc dù cơ sở vật chất, trang bị kỹ thuật có nhiều khó khăn nhưng cán bộ, công nhân nhà máy nỗ lực đóng mới, sửa chữa tàu, thuyền… phục vụ kịp thời cho các chiến trường, đặc biệt là hoạt động tác chiến trên biển, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
 
X46- Hải Long 

Hiện nay, Nhà máy X46 Hải quân là đơn vị đầu tiên đóng mới thành công tàu chiến hiện đại, có tính cơ động cao, linh hoạt và trang bị vũ khí- khí tài hiện đại, hỏa lực mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của các đơn vị hải quân. Những sản phẩm của nhà máy là tàu phóng lôi, tàu pháo và tàu tên lửa- tính năng hiện đại.

Để kết hợp giữa lợi ích kinh tế với quốc phòng, Nhà máy X46 Hải quân thực hiện thành công nhiều dự án đóng mới tàu hàng, du thuyền…; sửa chữa hàng trăm lượt tàu kinh tế của các đơn vị trong nước và nước ngoài. Nhà máy X46 là một trong những đơn vị dẫn đầu Cục Kỹ thuật (Bộ Tư lệnh Hải quân) trong việc đầu tư, trang bị phương tiện, máy móc hiện đại, nghiên cứu và ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật. 
Trong ngành đóng tàu việc cắt những tấm tôn thành hình là một công đoạn khó khăn, đặc biệt là những con tàu lớn với những tấm tôn thép dày. Việc áp dụng công nghệ cắt chính xác CNC vào công đoạn này vì thế đã được lãnh đạo nhà máy nhận thức từ rất sớm và đã có những chủ trương phù hợp để đầu tư một dàn cắt CNC. Với tư duy ngày càng đổi mới để cải thiện năng suất chất lượng, lãnh đạo của nhà máy đã nhận thấy dàn CNC hiện nay cắt khá ổn định nhưng do chỉ sử dụng công nghệ cắt Oxy-Gas nên tốc độ cắt không cao, biến dạng nhiệt lớn gây ảnh hưởng đến năng suất cũng như chất lượng sản phẩm. Từ thực tế đó, những sáng kiến đã được cán bộ công nhân viên đề đạt lên ban lãnh đạo. Quyết định cuối cùng được sự ủng hộ của đông đảo cán bộ công nhân viên và ban lãnh đạo nhà máy là việc lắp đặt thêm nguồn cắt CNC Plasma AutoCut 200XT của hãng Victor-Thermal Dynamics lên dàn cắt có sẵn của nhà máy.
 
Nguồn AutoCut 200XT của Victor-Thermal Dynamics
 
Vinh dự nhận được sự tín nhiệm của nhà máy, EVD Thiết Bị  đã vào cuộc cùng nghiên cứu giải pháp lắp đặt và vận hành hiệu quả cho nhà máy. Với đội ngũ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm của EVD cùng sự hỗ trợ nhiệt tình của anh em cán bộ kỹ thuật nhà máy. Ngày 18/3/2016 dàn cắt CNC của X46 với nguồn cắt Plasma AutoCut 200XT đã chính thức đưa vào hoạt động với những sản phẩm đầu tiên có chất lượng cao đảm bảo yêu cầu kỹ thuật. Từ đây X46- Hải Long sẽ có thêm một đôi cánh mới tăng cường sức chiến đấu phục vụ ngành công nghiệp đóng tàu quốc phòng góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc.
Những sản phẩm đầu tiên 
 

ĐỐI TÁC & KHÁCH HÀNG
Content
ESAB
0913098219
ROBOT
0914648959
HỖ TRỢ KỸ THUẬT
0915.645.395
HỖ TRỢ THIẾT BỊ AN NINH
0913.319.895